Chi tiết về rượu vang Chateau Meillier Bordeaux Superieur
- Xuất Xứ: Pháp
- Nhà sản xuất: Chateau Meillier
- Vùng sản xuất: Bordeaux Superieur
- Loại vang: Rượu vang đỏ
- Giống Nho: Merlot và Cabernet Sauvignon
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu đỏ ruby tươi tắn
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
- Quy Cách: thùng gỗ 6 chai
Mô tả mùi vị rượu vang
Rượu vang Chateau Meillier Bordeaux Superieur có màu đỏ sẫm vô cùng sang trọng cùng hương thơm quyến rũ, nổi bật với hương của các loại quả đỏ như dâu tây, phúc bồn tử. Ngoài ra còn có mùi anh đào cùng hương gỗ sồi, hạt tiêu đen, hoa hồng khô rất thú vị và phức tạp. Trên vòm miệng, rượu có hương vị tập trung và bùng nổ cùng một tannin mượt mà, cân đối. Hậu vị rượu kéo dài, đậm vị trái cây và chút cay nồng, chát ở cuối. Rượu vang uống ngon nhất khoảng 16-18 độ C, thích hợp dùng kèm với các món ăn từ thịt như thịt bò, xúc xích, các loại thịt đỏ nướng, quay.
Giới thiệu về nhà sản xuất
Chateau Meillier là một lâu dài nằm trên sườn đồi của Butte de Launay, thuộc quyền sở hữu của một gia đình gồm có 3 thế hệ. Chai rượu vang Chateau Meillier Bordeaux Superieur Rouge thuộc cấp độ AOP Bordeaux Superieur, đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt. Ngoài ra, chai rượu còn đạt Huy chương Vàng trong các cuộc thi rượu vang quốc gia.
Rượu vang được làm từ 4 giống nho đỏ, trong đó chủ yếu là nho Merlot chiếm 85%, Cabernet Sauvignon chiếm 14% và 1 % còn lại chia đều cho Malbec và Petit Verdot. Nhờ có sự phức hợp đa dạng trên, hương vị của rượu trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, đồng thời có sự cân đối mượt mà vô cùng dễ chịu.
Calvet Minervois – Hương vị tự nhiên từ vùng đất Languedoc
Nhà sản xuất Maison Calvet đã mang theo toàn bộ sự kiến thức về sản xuất rượu vang cùng kinh nghiệm tích luỹ qua nhiều thế hệ trong suốt 200 năm để tạo nên Calvet Minervois – một chai rượu vang được xem như một dấu ấn đặc biệt. Chai vang biểu hiện cho những nét đặc trưng nhất, tự nhiên nhất của vùng rượu vang Languedoc, chính xác hơn là một ngôi làng nhỏ ở Minervois được gọi là Pouzois. Dòng rượu vang này như thể hiện cội nguồn của Calvet từ những ngày đầu tiên.
Rượu vang được pha trộn từ 4 giống nho là Grenache, Syrah, Mourvedre và Carignan. Các giống khác được xử lý theo phương thức truyền thống, 10 ngày ngâm ủ, bao gồm lên men ở nhiệt độ được kiểm soát (23 – 28°C). Các loại rượu trưởng thành trong các thùng, được lên giá và lọc sạch.
Phân vùng rượu vang Minervois AOC
Minervois là một tiểu vùng rượu vang (appellation) thuộc Languedoc (Pháp). Từ lâu Minervois đã được biết tới với chất lượng rượu vang xuất sắc, nổi trội, đặc biệt là các dòng vang phối trộn giữa Grenache, Syrah và Mourvedre theo phong cách kinh điển của Cote du Rhone.
Calvet Minervois là một chai vang tiêu biểu cho phong cách GSM này, đặc trưng bởi hương vị đậm đà, mạnh mẽ của việt quất, mận đen, tiêu xanh đến từ Syrah, nồng độ cồn cao và cấu trúc mượt mà đến từ Grenache và cuối cùng là màu đen đậm, tannin chắc chắn kèm kết thúc dài dai dẳng đến từ Mourvedre.
Trải nghiệm Calvet Minervois, bạn sẽ bất ngờ với độ phức tạp của một chai rượu vang Pháp dù cho giá thành ở mức hết sức phải chăng!
Be the first to review “Vang Chateau Meillier Bordeaux Superieur”