Thông tin chi tiết về rượu vang Chateau Dauzac Margaux
- Xuất Xứ: Pháp
- Thương hiệu: Chateaux Dauzac Margaux
- Vùng sản xuất: Margaux, Bordeaux
- Loại Vang: Rượu vang đỏ
- Giống Nho: Merlot và Cabernet Franc (hỗn hợp kiểu Bordeaux)
- Dung Tích: 750 ml
- Màu Sắc: Màu đỏ ruby đậm
- Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi uống ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C.
- Quy Cách: thùng gỗ 6 chai
Mô tả hương vị rượu vang
Rượu vang Chateaux Dauzac Margaux có màu đỏ ruby tươi tắn cùng ánh tím sang trọng, một biểu hiện của loại vang cao cấp hàng đầu. Vang có hương thơm ngào ngạt của quả anh đào đen ngọt ngào, mùi hoa tầm xuân, cam thảo, pha lẫn mùi đất và hương thuốc lá. Hương vị trái cây chín mọng kết hợp hoàn hảo với lớp tannin chát nhẹ, mượt mà cân đối. Lớp acid sắc sảo tạo cảm giác tươi mới, dễ chịu và vô cùng thư giãn. Hậu vị trái cây kéo dài lâu và sảng khoái sau khi uống.
Chateau Dauzac có thể được thưởng thức sau vài năm kể từ niên vụ, tuy nhiên phải sử dụng decanter. Thời gian trung bình để decanter khoảng 1-2 giờ. Điều này cho phép rượu mềm và mở ra mùi thơm của nó. Những chai vang niên vụ cũ hơn không cần decanter nhiều, chỉ cần đủ để loại bỏ cặn.
Chateau Dauzac thường ngon hơn khi được ủ trong chai ít nhất 7-9 năm tuổi. Tất nhiên điều đó có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào từng niên vụ. Vang Dauzac ngon nhất và đạt độ chín cao nhất trong khoảng 10 -18 năm sau khi ủ.
Kết hợp vang Chateau Dauzac Margaux với đồ ăn
Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nhiệt độ gần như mát mẻ của hầm rượu sẽ làm cho rượu thêm tươi và nâng cao. Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, cừu, vịt, thịt thú rừng, gà quay, chiên, om và các món nướng. Ngoài ra vang cũng kết hợp hoàn hảo với các món ăn châu Á, các món cá nhiều nạc như cá ngừ, nấm và mì ống cũng như pho mát.
Vang Château Dauzac Margaux
Giá của rượu vang Chateau Dauzac Margaux là bao nhiêu?
Rượu vang Chateau Dauzac Margaux có hương vị thơm ngon hấp dẫn, cùng tên tuổi được bảo chứng qua hàng trăm năm, do đó luôn là một sản phẩm vang đẳng cấp hàng đầu trên thị trường. Chính vì lý do đó, giá của Chateau Dauzac Margaux cũng nằm trong phân khúc cao hơn hẳn các loại vang thông thường. Tuỳ từng niên vụ, cũng như tuỳ thời điểm, giá của rượu vang có đôi chút biến động. Trung bình giá của vang Chateau Dauzac Margaux trên thị trường từ 1.8 triệu – 2.4 triệu vnđ/ chai. Một số shop lớn như ACK có chính sách giá rất tốt khi mua 1 chai cũng như mua nguyên thùng. Khách hàng có nhu cầu mua hàng với giá ưu đãi xin mời liên hệ với hotline 0914374782 để hưởng chương trình chiết khấu tốt nhất.
Cách thưởng thức rượu vang Chateau Dauzac Margaux
Những niên vụ tốt nhất của Chateau Dauzac
Nói đến vang Bordeaux cao cấp cần phải nói đến niên vụ, do khí hậu ở Bordeaux thay đổi từ năm này sang năm khác. Do đó có một số niên vụ đặc biệt xuất sắc hơn các niên vụ khác, trong đó có thể kể đến các niên vụ xuất sắc nhất trong những năm trở lại đây:
2020, 2019, 2018, 2017, 2016, 2015, 2014, 2012, 2010, 2009, 2008, 2005 và 2000.
Khi nào nên uống Chateau Dauzac, thời gian trưởng thành
Chateau Dauzac có thể được thưởng thức khi còn trẻ với bình thở decanter. Thời gian gạn kéo dài trung bình 1-2 giờ. Điều này cho phép rượu mềm và mở ra mùi thơm của nó. Những niên vụ cũ hơn có thể cần rất ít gạn, chỉ đủ để loại bỏ cặn ở đáy chai.
Chateau Dauzac thường ngon hơn khi chai vang đạt ít nhất 7-9 năm tuổi. Tất nhiên điều đó có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào từng niên vụ. Tuy nhiên đỉnh điểm của chất lượng Chateau Dauzac (uống ngon nhất và đạt độ chín cao nhất) trong khoảng 10-18 năm tuổi sau khi sản xuất.
Phục vụ Chateau Dauzac với đồ ăn
Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C. Nhiệt độ gần như mát mẻ của hầm rượu mang lại cho rượu thêm độ tươi và nâng cao chất lượng.
Chateau Dauzac được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, cừu, vịt, thú săn, gà quay, om và các món nướng. Vang cũng kết hợp hoàn hảo với các món ăn châu Á, các món cá béo ngậy như cá ngừ, nấm và mì ống cũng như pho mát.
Sơ lược về lịch sử rượu vang Château Dauzac Margaux
Château Dauzac có may mắn sở hữu một khu vực trồng nho liên tục rộng 49 hecta, trong đó có 45 hecta thuộc phân vùng Margaux và 4 hecta thuộc phân vùng Haut-Médoc. Việc nằm gần cửa sông Gironde có ảnh hưởng quan trọng đến hệ sinh thái vườn nho. Khu vực lâu đài và đất trồng được bảo vệ khỏi gió biển nhờ được bao quanh bởi hơn 120 hecta đồng cỏ và rừng. Chính đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt này đã giúp phát triển những đặc tính tuyệt vời nhất của trái nho, làm nổi bật lên chất lượng của loại rượu vang Grand Cru Classé này.
Thành lập Château Dauzac Margaux
Vang Château Dauzac Margaux
Chủ sở hữu lâu đời nhất được biết của Château Dauzac Margaux là Pétrus d’Auzac khi ông được Richard I, vua nước Anh, ban tặng vào năm 1190. Đến năm 1685, Pierre Drouillard, một nhà buôn rượu vang vùng Bordeaux, đồng thời kiêm chức Giám đốc Ngân khố nhà nước Pháp, đã biến Château Dauzac trở thành một trong những vườn nho tốt nhất ở vùng Médoc. Năm 1700, cháu trai của ông, Jean-Baptiste Lynch, được Napoleon bổ nhiệm làm Thị trưởng thành phố Bordeaux và sau đó được ban danh hiệu Peer of France (danh hiệu cao quý nhất của quý tộc Pháp) dưới thời Louis XVIII.
Quá trình Château Dauzac Margaux phát triển thành hãng rượu vang nổi tiếng vùng Medoc
Vang Château Dauzac Margaux
Trải qua một thời gian vài thập kỷ, Château Dauzac đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc trong giới quý tộc và trở thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của vùng Médoc. Chất lượng của nó đã được thừa nhận thông qua việc nó được đưa vào Phân loại kinh điển về rượu vang vùng Bordeaux năm 1855. Đến năm1863, gia đình Johnstons, một gia đình quyền thế trong vùng, đã tiếp quản và đưa biểu tượng nhãn màu vàng lần đầu lên vỏ chai rượu vang. Ernest David, người trông coi và chăm sóc điền trang, đã phát triển một loại dung dịch nổi tiếng khắp vùng Bordeaux. Hỗn hợp dung dịch này đã giúp cứu các vườn nho ở Bordeaux, và cũng là cứu cả ngành công nghiệp rượu vang toàn thế giới, khỏi căn bệnh nấm mốc.
Năm 1939, ngài Bernat, chủ sở hữu của Glacières Bernat, đã mua lại Château Dauzac. Để điều chỉnh nhiệt độ của các thùng chứa rượu vang, ông đã nảy ra ý tưởng đặt các khối băng lạnh vào trong thùng chứa, khi quá trình lên men diễn ra, từ đó mở đường cho quá trình điều nhiệt sau này.
Sở hữu bởi công ty bảo hiểm và quá trình hiện đại hoá
Năm 1989, sau một thời gian sở hữu bởi Miailhes và Chatelliers, MAIF, một công ty bảo hiểm nổi tiếng của Pháp, đã tiếp quản Château. Công ty này đã trở thành chủ sở hữu duy nhất của Chateau và vẫn còn sở hữu cho đến ngày hôm nay. Hiểu rằng đây là một vùng trồng nho vô cùng đặc biệt, MAIF đã nhanh chóng tìm cách tận dụng tối đa nó. Một hầm chứa dòng trọng lực mới được xây dựng vào năm 2004. Hàng loạt các cải tiến và đầu tư đã được đổ vào Chateau để biến nó thành một công ty rượu vang lớn với những sản phẩm xuất sắc nhất vùng Bordeaux.
Năm 2017, hãng đã tiến hành những kế hoạch cải tổ quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có việc trồng lại những cây nho không ghép (không có gốc ghép) từ giống nho Cabernet Sauvignon, được lựa chọn từ những cây nho tốt nhất của nhà sản xuất. Điều này nhằm mục đích tái tạo hương vị ban đầu của giống nho này. Château Dauzac còn tiếp tục đổi mới bằng cách sản xuất một loại rượu thuần chay (D de Dauzac).
Be the first to review “Vang Château Dauzac Margaux (Grand Cru Classé)”